Connect with us

ĐANG CẬP NHẬT

Điểm tin: Lần đầu tiên số ca nhiễm mới COVID-19 ở Hàn Quốc giảm xuống dưới 50

  • Các phiên cập nhật: 8:00 – 18:00 (giờ Việt Nam)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tây Ban Nha chuẩn bị xét nghiệm cả những người không có triệu chứng của COVID-19

Cập nhật lúc: 8:00 giờ Việt Nam

Hôm nay, chính phủ Tây Ban Nha thông báo họ đã lên kế hoạch mở rộng chương trình xét nghiệm coronavirus sang cả những người không có triệu chứng nhiễm bệnh, theo Reuters. Đây được coi là bước tiến mới của nước này trong việc dần dần dỡ bỏ tình trạng phong tỏa xã hội.

Số người nhiễm mới và người chết ở Tây Ban Nha cũng có xu hướng giảm dần trong những ngày gần đây, khiến nhiều người hy vọng rằng đỉnh dịch đã qua.

Hiện Tây Ban Nha có số người chết vì COVID-19 cao thứ hai thế giới, với 12.418 người tính tới Chủ nhật, 5/4.

Hàn Quốc: Lần đầu tiên số ca mắc mới COVID-19 theo ngày giảm xuống dưới 50

Hôm nay, Hàn Quốc công bố lần đầu tiên số ca mới nhiễm COVID-19 ở nước này giảm xuống dưới 50 kể từ đỉnh dịch vào ngày 29/2, theo Reuters. Số ca nhiễm bệnh hàng ngày ở ổ dịch lớn nhất châu Á, ngoài Trung Quốc, đang tiếp tục có xu hướng giảm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 47 ca nhiễm mới trong ngày Chủ nhật, 5/4, so với 81 ca được ghi nhận trước đó một ngày, đưa tổng số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia này lên 10.284 ca.

Cũng trong ngày Chủ nhật, có thêm ba người chết, nâng tổng số người chết lên 186 người cho đến nay. Trong khi đó, 135 người khác đã được chữa khỏi, trên tổng số 6.598 người được chữa khỏi cho đến nay.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, với khoảng 100 trường hợp mắc mới mỗi ngày hoặc ít hơn, nhưng đây là lần đầu tiên số ca nhiễm virus trong một ngày  giảm xuống dưới 50.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

HÔM NAY CÓ GÌ