Connect with us

Học bổng

5 chương trình thạc sĩ nhân quyền miễn học phí ở Bắc Âu

Published

on

Không chỉ nổi tiếng về chính sách an sinh xã hội, nền giáo dục tân tiến, các nước Bắc Âu còn là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ sở giáo dục nhân quyền uy tín, và đặc biệt, miễn phí.

1. Thạc sĩ Luật Nhân quyền | Đại học Lund | Thụy Điển

Thư viện Đại học Lund, Thuỵ Điển. Ảnh: youthareawesome.

Chương trình Thạc sĩ Luật Nhân quyền là sự kết hợp nguồn lực từ trường luật uy tín của Đại học Lund và một cơ quan thực thi nhân quyền như Viện Raoul Wallenbery. Triển vọng nghề nghiệp của học viên chương trình rất đa dạng, bao gồm tổ chức quốc tế như LHQ, các tổ chức phi chính phủ, hãng luật tư, và cơ quan công quyền. Chương trình này yêu cầu một luận án và không có thực tập. Đại học Lund có mối quan hệ đối tác với các trường đai học ở hơn 70 quốc gia và được xếp hạng trong top 100 đại học hàng đầu thế giới.

Thông tin chi tiết tại đây

2. Thạc sĩ Lý luận và Thực tiễn Nhân quyền | Đại học Oslo | Na-uy

Thư viện Đại học Oslo, Nauy. Ảnh: Blog norwaystudyabroad.

Chương trình này yêu cầu phải hoàn thành 9 khóa học và một khóa luận cuối kỳ. Qua đó, sinh viên sẽ có được phương pháp luận và kỹ năng thực hành tốt nhằm đáp ứng yêu cầu ngày một tăng của những công việc liên quan đến nhân quyền. Sinh viên có cơ hội làm việc thực tế, qua những phiên tòa giả định hoặc kỳ thực tập trong khi tranh luận về nhân quyền thông qua các hoạt động xã hội và văn hóa. Cựu sinh viên có thể trở thành nhân công trong lĩnh vực nhân quyền, thẩm phán, nhà nghiên cứu và giáo viên.

Thông tin chi tiết tại đây.

3. Thạc sĩ Nhân quyền và Chủ nghĩa Đa văn hóa | Đại học Buskerud and Vestfold  | Na-uy

Khuôn viên Đại học Buskerud and Vestfold, Na-uy. Ảnh: Flickr.

Đây là chương trình liên ngành duy nhất ở châu Âu, tập trung nghiên cứu nhân quyền và văn hóa ở cấp độ địa phương, quốc gia, vùng lãnh thổ và quốc tế. Chương trình được thiết kế phù hợp với sinh viên từ nhiều cấp độ và ngành học khác nhau. Bởi tri thức về nhân quyền và nhận thức về các vấn đề công cộng là yếu tố quan trọng trong việc thực thi nhân quyền, nghiên cứu về giáo dục nhân quyền và thực tiễn chuyên môn nhân quyền là điều vô cùng cần thiết. Học viên sẽ thực hiện một luận văn mà không trải qua thực tập để hoàn thành chương trình.

Thông tin chi tiết tại đây.

4. Thạc sĩ Khoa học Xã hội về Luật Nhân quyền Quốc tế | Đại học Åbo Akademi | Phần Lan

Thư viện Abo Akademi, Phần Lan. Ảnh: archipelvzw.be

Chương trình được thiết kế để trang bị cho học viên những tri thức và kỹ năng cần thiết để đối mặt với những thách thức nghề nghiệp trong lĩnh vực nhân quyền ở cấp độ quốc tế, tại các tổ chức phi chính phủ hoặc cơ quan nhà nước. Khoa Luật có liên kết chặt chẽ với Viện Nhân quyền, một đơn vị nổi tiếng của Đại học Åbo Akademi. Những khóa học chọn lọc sẽ được diễn ra tại Khoa Phụ nữ học và Turku.

Thông tin chi tiết tại đây

5. Thạc sĩ Khoa học Xã hội về Quan hệ giữa các Dân tộc, Đa dạng văn hóa và Hội nhập (ERI) | Đại học Helsinki | Phần Lan

Thư viện Đại học Helsinki, Phần Lan. Ảnh: Faena.com.

Chương trình ERI bao gồm nhiều khía cạnh về nhân quyền, với những chủ đề như nhập cư, hội nhập, bản sắc, quan hệ giữa các nhóm thiểu số và đa số, chủ nghĩa dân tộc và định kiến. Tốt nghiệp chương trình, sinh viên sẽ có đủ khả năng để làm việc trong lĩnh vực công lẫn khối tư nhân, trong cơ quan nhà nước hoặc trong nhiều tổ chức quan trọng như các bộ, viện, trụ sở NGO và các khoa như giáo dục, luật, khoa học xã hội, nghệ thuật và thần học.

Thông tin chi tiết tại đây

Dạ Lãm, dịch từ 5 Tuition Free Master Degrees in Human Rights

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Chung tay với Luật Khoa

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.


Xem danh sách các khoản đóng góp năm 2017 tại đây.

Đại dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng với nhóm làm việc về COVID-19. Ảnh: The New York Times. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng với nhóm làm việc về COVID-19. Ảnh: The New York Times.
Quốc tế15 hours ago

Giới khoa học nghĩ gì về phát biểu của TT Trump về thuốc chữa COVID-19?

Tạp chí khoa học danh tiếng Science mới đăng một bài viết giải đáp nhiều thắc mắc về hai loại...

Xã hội16 hours ago

Dự báo hậu COVID-19: Làm việc từ xa

Bài viết này nằm trong chuỗi bài dự báo về tác động của đại dịch COVID-19 tới cuộc sống của...

Một bác sĩ đang đọc hình chụp CT của một bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 5/3/2020. Ảnh: Barcroft Media via Getty Images. Một bác sĩ đang đọc hình chụp CT của một bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 5/3/2020. Ảnh: Barcroft Media via Getty Images.
Xã hội1 day ago

3 cách xét nghiệm COVID-19 là gì và chính xác tới đâu?

Như chúng ta đã biết, để chống dịch bệnh, chúng ta cần xét nghiệm càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên,...

Một lớp học trực tuyến do Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) tổ chức cuối tháng 2/2020 trong một nỗ lực đối phó với coronavirus. Ảnh: GREG BAKER/AFP VIA GETTY IMAGES Một lớp học trực tuyến do Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) tổ chức cuối tháng 2/2020 trong một nỗ lực đối phó với coronavirus. Ảnh: GREG BAKER/AFP VIA GETTY IMAGES
Xã hội2 days ago

Dự báo hậu COVID-19: Giáo dục trực tuyến sẽ đóng vai trò quan trọng hơn

Bài viết này nằm trong chuỗi bài dự báo về tác động của đại dịch COVID-19 tới cuộc sống của...

Xã hội3 days ago

4 lý do vì sao cần xét nghiệm càng nhiều càng tốt

“Anh không thể bịt mắt mà dập lửa, cũng như không thể dập dịch mà không biết ai đang bị...

Xã hội3 days ago

Dự báo hậu COVID-19: Dịch vụ y tế từ xa sẽ ngày càng phổ biến

Thế giới xung quanh, cũng như bản thân chúng ta, thay đổi từng giờ từng phút một. Không mấy người...

Một người đeo khẩu trang tại khu vực Đấu trường La Mã ở thủ đô Roma, Ý, ngày 7/3/2020. Ảnh: Alberto PIZZOLI / AFP. Một người đeo khẩu trang tại khu vực Đấu trường La Mã ở thủ đô Roma, Ý, ngày 7/3/2020. Ảnh: Alberto PIZZOLI / AFP.
Thể chế3 days ago

Dân chủ đang thất thủ trước đại dịch?

"Vấn đề không phải là ý thức hệ chính trị. Vấn đề là năng lực” - Michael Dukakis

Bài đọc nhiều