Connect with us

Học bổng

Học bổng khoá học hè 2017 về nhân quyền ở Budapest, Hungary

Published

on

Khóa học hè cung cấp cho các nhà hoạt động nhân quyền cơ hội hiếm có để tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng kiện tụng.

Các học viên khóa học hè về Kiện tụng Nhân quyền năm 2016 tại Budapest. Ảnh: opportunitydesk.org.

Đơn vị tổ chức: Tổ chức Sáng kiến Tư pháp Xã hội mở (The Open Society Justice Initiative) và Đại học Trung Âu (Central European University)

Địa điểm: Budapest, Hungary

Thời gian: 4 ngàyTừ 10/7 đến 14/7/2017

Hạn đăng kí: 14/2/2017

Học viên được học về cách đưa các vụ vi phạm nhân quyền ra các cơ quan nhân quyền khu vực và cơ quan của Liên Hiệp Quốc, vốn được hình thành trên các công ước quốc tế nhân quyền.

Chương trình đào tạo sẽ kết hợp các bài thuyết trình, nghiên cứu tình huống, bài tập và thảo luận nhóm.

Tiêu chí ứng tuyển

Ứng viên không cần phải là người hành nghề luật sư, tuy nhiên họ cần có kinh nghiệm trong việc kiện tụng các vụ việc về nhân quyền, với số năm kinh nghiệm lý tưởng là từ 3 đến 6 năm.

Ứng viên sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về các vụ án và vấn đề họ đã hoặc đang tham gia.

Ngôn ngữ sử dụng trong dạy và học là tiếng Anh.

Ứng viên có thể đăng kí xin học bổng, bao gồm học phí và các chi phí khác, kể cả phí di chuyển, nếu có thể chứng minh nhu cầu tài chính của bản thân.

Mục đích và ưu tiên đào tạo

Khóa học khuyến khích học viên tiếp cận kiện tụng nhân quyền một cách chiến lược, xem kiện tụng một vụ án nhân quyền như một bước đi trong quá trình thay đổi xã hội.

Khóa học bao gồm những bài học phân tích các bước trong chiến lược kiện tụng, như lựa chọn vụ án, chăm sóc thân chủ và lựa chọn diễn đàn.

Việc nghiên cứu tình huống cũng được sử dụng để học về cách thu thập chứng cứ để hỗ trợ vụ án, cách phát triển chiến dịch và vận động nâng cao nhận thức về vấn đề liên quan, và cách thực thi bản án thành công.

Những bài thuyết trình khác sẽ tập trung vào các thách thức khi soạn thảo yêu cầu pháp lý và những vấn đề đạo đức trong các vụ án nhân quyền.

Chương trình học sẽ bao gồm một loạt các vụ án nhân quyền ở châu Phi, Trung Mỹ và châu Âu, cũng như những cơ quan phổ biến hình thành dựa trên các công ước LHQ về nhân quyền. Khóa học cũng cho phép học viên lựa chọn những buổi hội thảo chuyên môn để đánh giá các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực của họ. Ở những năm trước, chủ đề các hội thảo bao gồm tra tấn và quyền sống, phân biệt chủng tộc, tự do thông tin và tự do biểu đạt, các vi phạm nhân quyền trong bối cảnh nhập cư, và quyền không bị bắt bớ tùy tiện.

Thông tin chi tiết về chương trình học xem tại đây.

Dạ Lãm, dịch từ Call for Applications: Summer School in Human Rights Litigation, Open Society Foundations.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Chung tay với Luật Khoa

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.


Xem danh sách các khoản đóng góp năm 2017 tại đây.

Đại dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng với nhóm làm việc về COVID-19. Ảnh: The New York Times. Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng với nhóm làm việc về COVID-19. Ảnh: The New York Times.
Quốc tế15 hours ago

Giới khoa học nghĩ gì về phát biểu của TT Trump về thuốc chữa COVID-19?

Tạp chí khoa học danh tiếng Science mới đăng một bài viết giải đáp nhiều thắc mắc về hai loại...

Xã hội16 hours ago

Dự báo hậu COVID-19: Làm việc từ xa

Bài viết này nằm trong chuỗi bài dự báo về tác động của đại dịch COVID-19 tới cuộc sống của...

Một bác sĩ đang đọc hình chụp CT của một bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 5/3/2020. Ảnh: Barcroft Media via Getty Images. Một bác sĩ đang đọc hình chụp CT của một bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 5/3/2020. Ảnh: Barcroft Media via Getty Images.
Xã hội1 day ago

3 cách xét nghiệm COVID-19 là gì và chính xác tới đâu?

Như chúng ta đã biết, để chống dịch bệnh, chúng ta cần xét nghiệm càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên,...

Một lớp học trực tuyến do Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) tổ chức cuối tháng 2/2020 trong một nỗ lực đối phó với coronavirus. Ảnh: GREG BAKER/AFP VIA GETTY IMAGES Một lớp học trực tuyến do Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) tổ chức cuối tháng 2/2020 trong một nỗ lực đối phó với coronavirus. Ảnh: GREG BAKER/AFP VIA GETTY IMAGES
Xã hội2 days ago

Dự báo hậu COVID-19: Giáo dục trực tuyến sẽ đóng vai trò quan trọng hơn

Bài viết này nằm trong chuỗi bài dự báo về tác động của đại dịch COVID-19 tới cuộc sống của...

Xã hội3 days ago

4 lý do vì sao cần xét nghiệm càng nhiều càng tốt

“Anh không thể bịt mắt mà dập lửa, cũng như không thể dập dịch mà không biết ai đang bị...

Xã hội3 days ago

Dự báo hậu COVID-19: Dịch vụ y tế từ xa sẽ ngày càng phổ biến

Thế giới xung quanh, cũng như bản thân chúng ta, thay đổi từng giờ từng phút một. Không mấy người...

Một người đeo khẩu trang tại khu vực Đấu trường La Mã ở thủ đô Roma, Ý, ngày 7/3/2020. Ảnh: Alberto PIZZOLI / AFP. Một người đeo khẩu trang tại khu vực Đấu trường La Mã ở thủ đô Roma, Ý, ngày 7/3/2020. Ảnh: Alberto PIZZOLI / AFP.
Thể chế3 days ago

Dân chủ đang thất thủ trước đại dịch?

"Vấn đề không phải là ý thức hệ chính trị. Vấn đề là năng lực” - Michael Dukakis

Bài đọc nhiều