Connect with us

Quyền con người

Bản đồ: Những nước đã hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính

Published

on

Bắt đầu ở Hà Lan năm 2001, làn sóng hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính vẫn tiếp tục phát triển. Tây Ban Nha, Canada, và Argentina là những nước tiếp theo thông qua luật về hôn nhân đồng tính vào giữa những năm 2000. Kể từ năm 2009 đến nay, mỗi năm có thêm ít nhất hai nước nữa hợp pháp hoá quyền kết hôn của người đồng tính.

Đài Loan mới có phán quyết của toà tối cao hồi tháng 5, trong khi Đức mới thông qua luật hồi tuần trước. Malta có thể là nước tiếp theo với một cuộc bỏ phiếu vào ngày 12/7.

Bản đồ dưới đây của tạp chí Foreign Policy sẽ cho chúng ta bức tranh toàn cảnh về hôn nhân đồng tính trên thế giới. Vị trí của Việt Nam vẫn chưa mang sắc cầu vồng.

Dịch từ: Mapped: Countries Where Same-Sex Marriage Is Legal, Jesse Chase-Lubitz, Foreign Policy, 6/7/2017.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Bài đọc nhiều