Connect with us

Thời sự Quốc tế

Đài Loan bắt giữ 14 thuyền nhân Việt Nam nhập cư bất hợp pháp để lao động chui

Published

on

Nhóm người Việt Nam bị Đài Loan bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Tuần duyên Đài Loan.

Mười bốn người Việt Nam vừa bị Đài Loan bắt giữ hôm 13/7 trên một chiếc tàu cá khi đang tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào nước này để lao động chui, tờ Focus Taiwan hôm 14/7 dẫn lời hãng tin CNA của Đài Loan cho biết.

Theo Cơ quan Tuần duyên Đài Loan, 14 người mang quốc tịch Việt Nam nói trên bị bắt sau khi cơ quan này nhận được thông tin về một đường dây buôn người sắp đưa các công dân Việt Nam vào Đài Loan qua ngả Trung Quốc. Hiện họ đang bị giam giữ để thẩm vấn và sẽ được giao cho Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) để trục xuất về nước.

Mười bốn người nói trên gồm có tám nam và sáu nữ, bị bắt cùng với ba người Đài Loan tổ chức chuyến vượt biên khi đang ở ngoài khơi thành phố Tainan (Đài Nam).

Trường hợp những người Việt tìm cách vào Đài Loan bất hợp pháp không phải là hiếm. Hồi tháng 6, Đài Loan cũng đã bắt giữ 19 người Việt Nam giả dạng khách du lịch để nhập cư trái phép trên quần đảo Matsu.

Hồi tháng 1/2017, 40 người Việt không giấy tờ bị phát hiện trên một tàu cá Đài Loan ở ngoài khơi phía Bắc hòn đảo. Đây được cho là vụ bắt giữ người Việt nhập cư lậu lớn nhất trong những năm gần đây. Theo CNA, các điều tra viên Đài Loan cho biết người Việt Nam sẵn sàng chi tới 7.000 USD để có thể đến Đài Loan làm việc.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chung tay với Luật Khoa

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.


Bài đọc nhiều