Connect with us

Thời sự Quốc tế

Đài Loan bắt giữ 14 thuyền nhân Việt Nam nhập cư bất hợp pháp để lao động chui

Published

on

Nhóm người Việt Nam bị Đài Loan bắt giữ. Ảnh: Cơ quan Tuần duyên Đài Loan.

Mười bốn người Việt Nam vừa bị Đài Loan bắt giữ hôm 13/7 trên một chiếc tàu cá khi đang tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào nước này để lao động chui, tờ Focus Taiwan hôm 14/7 dẫn lời hãng tin CNA của Đài Loan cho biết.

Theo Cơ quan Tuần duyên Đài Loan, 14 người mang quốc tịch Việt Nam nói trên bị bắt sau khi cơ quan này nhận được thông tin về một đường dây buôn người sắp đưa các công dân Việt Nam vào Đài Loan qua ngả Trung Quốc. Hiện họ đang bị giam giữ để thẩm vấn và sẽ được giao cho Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) để trục xuất về nước.

Mười bốn người nói trên gồm có tám nam và sáu nữ, bị bắt cùng với ba người Đài Loan tổ chức chuyến vượt biên khi đang ở ngoài khơi thành phố Tainan (Đài Nam).

Trường hợp những người Việt tìm cách vào Đài Loan bất hợp pháp không phải là hiếm. Hồi tháng 6, Đài Loan cũng đã bắt giữ 19 người Việt Nam giả dạng khách du lịch để nhập cư trái phép trên quần đảo Matsu.

Hồi tháng 1/2017, 40 người Việt không giấy tờ bị phát hiện trên một tàu cá Đài Loan ở ngoài khơi phía Bắc hòn đảo. Đây được cho là vụ bắt giữ người Việt nhập cư lậu lớn nhất trong những năm gần đây. Theo CNA, các điều tra viên Đài Loan cho biết người Việt Nam sẵn sàng chi tới 7.000 USD để có thể đến Đài Loan làm việc.

Xây dựng báo chí độc lập cùng Luật Khoa...

Hãy đóng góp ngay hôm nay và trở thành một phần của Luật Khoa - một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Chúng tôi nói không với kiểm duyệt.

Tìm hiểu thêm về Luật Khoa tại đây và đọc Báo cáo Thường niên năm 2020 của Luật Khoa tại đây.


Đóng góp $2 mỗi tháng


Đóng góp bằng Crypto

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Đóng góp

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.