Connect with us

Thời sự trong nước

Muốn ký kiến nghị Hồ Duy Hải thì ký ở đâu?

Published

on

Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Hồ Duy Hải kêu oan ở Hà Nội. Ảnh: Chưa rõ nguồn.
Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Hồ Duy Hải kêu oan ở Hà Nội. Ảnh: Chưa rõ nguồn.

Như ai đó đã nói, phiên tòa Hồ Duy Hải đã kết thúc nhưng vụ án Hồ Duy Hải thì chưa.

Nếu bạn không hài lòng với kết quả vụ án, có ít nhất hai cửa để xem xét lại vụ án này.

Bạn cũng có thể góp phần yêu cầu xét xử vụ án này một cách công bằng bằng cách ký tên trong các kiến nghị mà các hội nhóm dân sự đã khởi xướng. Sau đây là những kiến nghị bạn có thể tham gia.

1. Kiến nghị đòi công lý cho Hồ Duy Hải trên mạng xã hội Avaaz.org

Do một nhóm 75 người Việt Nam cả trong và ngoài nước khởi xướng ngày 13/5, đến nay, kiến nghị này đã có hơn 2.500 chữ ký.

Nhóm khởi xướng tuyên bố sẽ gửi kiến nghị này qua đường bưu điện và/hoặc thư điện tử tới các quan chức lãnh đạo Việt Nam và đại biểu Quốc hội Việt Nam, cũng như các cơ quan Liên Hợp Quốc, các đại sứ quán nước ngoài ở Việt Nam và một số tổ chức nhân quyền quốc tế.

Bạn có thể xem kiến nghị tại đây.

2. Tuyên bố đòi làm rõ sự thật về vụ án Hồ Duy Hải

Đây là một tuyên bố do Diễn đàn Xã hội Dân sự, Ban vận động Văn đoàn Độc lập, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, Giáo hội Cộng đồng Tin lành, Tổ chức Người bảo vệ nhân quyền, Hội Bầu bí Tương thân, Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, Hội Giáo chức Chu Văn An và Nhóm Vì Môi trưởng cùng 263 cá nhân trong và ngoài nước khởi xướng ngày 9/5, nghĩa là ngay sau phiên tòa giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.

Khác với kiến nghị số 1, có cơ chế ký trực tiếp trên website, kiến nghị này nhận chữ ký qua địa chỉ email tuyenbohdh@gmail.com.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Bạn có thể đóng góp cho Luật Khoa một ly cà phê hoặc một cuốn sách mỗi tháng?

Đóng góp ngay hôm nay và trở thành một phần của Luật Khoa - một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Chúng tôi nói không với mọi hình thức kiểm duyệt và không đặt quảng cáo. Tìm hiểu thêm về Luật Khoa tại đây.

Đóng góp $2 mỗi tháng


Click to comment

Đóng góp

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.
>
Exit mobile version