Connect with us

Thời sự trong nước

Tổng hợp các mức án VKSND đề xuất trong vụ án Đồng Tâm

Hai người bị đề nghị án tử hình lần lượt là 40 và 56 tuổi. Người bị đề nghị án chung thân năm nay 40 tuổi.

Published

on

Tóm tắt thông tin về 29 bị cáo trong vụ án Đồng Tâm sau ngày xử án thứ ba, 9/9, và các mức án mà Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội đề xuất với Hội đồng Xét xử.

Tóm tắt

  • Tổng số: 29 người: 19 người đàn ông, 10 người phụ nữ.
  • Độ tuổi trung bình của các bị cáo là 45, người nhỏ nhất là 20 tuổi, lớn nhất là 77 tuổi. 
  • 25 người bị truy tố tội giết người, 4 người bị truy tố tội chống người thi hành công vụ.
  • Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội đề nghị kết án 6 người với tội danh giết người, 23 người với tội danh chống người thi hành công vụ. Trong đó, có 2 người bị đề nghị án tử hình, 1 án chung thân, 19 án tù: 3 án nặng từ 16-18 năm, 16 án từ 2-7 năm, và 7 án tù treo.
  • Mức án đề nghị cho 7 người thuộc dòng họ Lê Đình: 2 án tử hình, 1 án chung thân, 3 án tù mức từ 4-7 năm, và 1 án treo.

Danh sách chi tiết

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Donate


Đóng góp

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.

Bài đọc nhiều