Connect with us

Giới thiệu Luật Khoa tạp chí

Luật Khoa tạp chí là một ấn phẩm về pháp luật, ra đời ngày 05/11/2014, có mục đích cung cấp thông tin và kiến thức pháp lý cho cộng đồng, thảo luận về các vấn đề pháp lý cũng như các sinh hoạt chuyên môn của giới hành nghề luật và sinh viên luật, thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu pháp luật ở Việt Nam.

Với mong muốn xây dựng một tạp chí pháp luật hữu ích cho độc giả, Luật Khoa đặt nguyên tắc tự do báo chí và tự do học thuật lên trên hết, đồng thời từ chối đi theo bất cứ xu hướng chính trị, tôn giáo hay thương mại nào. Các bài viết được đăng tải trên Luật Khoa tạp chí có thể thể hiện nhiều quan điểm pháp lý khác nhau và trái ngược nhau nhưng luôn luôn đảm bảo tính khoa học.

Là một tạp chí phổ thông, Luật Khoa coi trọng các bài viết dễ tiếp cận cho số đông, được trình bày bằng một cấu trúc rõ ràng, với cách hành văn đơn giản, mạch lạc và ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu.

Toà soạn

Luật Khoa tạp chí được thành lập bởi bốn thành viên, bao gồm các luật sư, luật gia, nhà báo và dịch giả chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Luật gia Trịnh Hữu Long – Tổng biên tập, chịu trách nhiệm điều hành tạp chí. Luật gia Long tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 2008, có 5 năm hành nghề luật sư tư vấn và nhà báo ở Việt Nam, trước khi làm luật sư nội bộ cho tổ chức VOICE tại Manila, Philippines từ năm 2013, nghiên cứu sinh tại Ủy ban Luật gia Quốc tế (International Commission of Jurists) ở Bangkok, Thái Lan năm 2014 và trở lại VOICE năm 2015. Kể từ tháng 1/2017, luật gia Long làm việc toàn thời gian cho Luật Khoa.

Trần Vi – Biên tập viên. Luật sư Vi tốt nghiệp Đại học Luật tại San Jose, California và là thành viên Luật sư Đoàn California, sau khi có bằng Cử nhân Tâm lý học tại Đại học California, Davis (UCD). Hiện luật sư Vi làm việc trong lĩnh vực luật nhân quyền cùng một số tổ chức phi chính phủ.

Luật gia Trương Tự Minh  – Biên tập viên. Luật gia Minh tốt nghiệp Đại học Luật – Kinh tế TP.HCM năm 2014 và hiện nay là Điều phối viên dự án của tổ chức Phong trào Con đường Việt Nam (Vietnam Path Movement).

Nhà báo, dịch giả Phạm Đoan Trang – Biên tập viên. Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội với bằng cử nhân kinh tế năm 2001, nhà báo, dịch giả Phạm Đoan Trang có nhiều năm kinh nghiệm là phóng viên của VnExpress, VietNamNet và báo Pháp luật TP.HCM, trước khi nhận được học bổng nghiên cứu về báo chí và chính trị tại Đại học Nam California (USC) từ năm 2014.

Cộng tác với Luật Khoa tạp chí

Luật Khoa tạp chí hoan nghênh mọi sự đóng góp bài vở của các cộng tác viên (CTV) và có cơ chế nhuận bút cho mỗi bài viết được đăng tải. CTV có thể đóng góp bài viết hoặc bài dịch theo cơ chế cộng tác sau:

– CTV gửi bài trực tiếp cho Ban biên tập (BBT) hoặc đề xuất đề tài/bài dịch để BBT cân nhắc trước khi quyết định triển khai.

– BBT tiến hành biên tập, hiệu đính và gửi lại cho tác giả, dịch giả để thống nhất bản cuối trước khi đăng tải.

– Sau khi bài viết được đăng tải hoặc được BBT xác nhận sẽ đăng tải, BBT sẽ tiến hành chi trả nhuận bút cho tác giả, dịch giả.

Liên hệ

Các bài viết và góp ý, trao đổi xin được gửi về địa chỉ editor@luatkhoa.org.

Trân trọng.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

3 Comments

3 Comments

 1. Trần Duy Bình

  10/11/2014 at 3:52 pm

  Chúc các bạn thành công! Hi vọng sớm có dịp cộng tác và đóng góp cho Tạp chí!

 2. Song Phan

  28/09/2015 at 11:25 am

  Sao các bạn đặt tên là “Luật Khoa Tạp Chí” (theo cú pháp của Tàu), nếu tạp chí này ra mắt hồi VN mới chuyển sang chữ “quốc ngữ” thì còn chấp nhận được ví dụ như Đông Dương TC, Nam Phong TC…), có lẽ nên theo cú pháp ta là “Tạp chí Luật” thì hay hơn .Dù sao cũng hoan nghênh các bạn về mặt nội dung. Chúc các bạn thành công

  • Hai

   30/10/2015 at 6:42 pm

   Theo tôi, hai từ “luật khoa” và “tạp chí” đều là từ Hán Việt nên ghép 2 từ này với nhau thành “Luật khoa tạp chí” là đúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đại dịch COVID-19

Hội trường Diên Hồng, Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Chưa rõ nguồn. Hội trường Diên Hồng, Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Chưa rõ nguồn.
Thể chế3 weeks ago

Ba dự án luật cần trình Quốc hội ngay sau dịch viêm phổi Vũ Hán

Giữa đại dịch viêm phổi Vũ Hán, bản thân đời sống người dân vẫn còn vô định. Tương lai kinh...

Trung Quốc có thể tranh thủ COVID-19 để giành thêm được quyền lãnh đạo thế giới? Ảnh: FT. Trung Quốc có thể tranh thủ COVID-19 để giành thêm được quyền lãnh đạo thế giới? Ảnh: FT.
Quốc tế4 weeks ago

Trung Quốc muốn lãnh đạo, nhưng thế giới có đón nhận?

“Dịch bệnh corona lần này có thể là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng toàn cầu đầu tiên trong nhiều thập...

Thượng Hải, Trung Quốc, tháng 2/2020. Ảnh: Reuters. Thượng Hải, Trung Quốc, tháng 2/2020. Ảnh: Reuters.
Quốc tế1 month ago

4 trở ngại khi kiện đòi bồi thường Trung Quốc vì coronavirus

Kể từ tháng Ba năm 2020, nhiều cá nhân, các nhóm hoạt động và các công ty luật lớn của...

Điểm tin2 months ago

Điểm tin: Indonesia trở thành nước có số ca tử vong vì COVID-19 cao thứ hai châu Á

Bạn đang đọc bài điểm tin hàng ngày của Luật Khoa. Bản tin này được cập nhật ba lần mỗi...

Trụ sở của WHO tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 8/4/2019. Ảnh: AP. Trụ sở của WHO tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 8/4/2019. Ảnh: AP.
Quốc tế2 months ago

5 điều bạn cần biết về WHO

Việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm ngừng tài trợ cho WHO dẫn đến nhiều tranh cãi về sự...

Bà Melinda Gates và chồng, Bill Gates. Ảnh: CBS. Bà Melinda Gates và chồng, Bill Gates. Ảnh: CBS.
Thời sự2 months ago

Melinda Gates: Tăng tài trợ cho WHO lên 250 triệu USD, nói Trump cắt tài trợ là “phi lý”

Bà Melinda Gates cho rằng việc cắt tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là nguy hiểm...

Một học sinh thuộc hộ nghèo ở quận Long Biên, Hà Nội. Ảnh: longbien.hanoi.gov.vn. Một học sinh thuộc hộ nghèo ở quận Long Biên, Hà Nội. Ảnh: longbien.hanoi.gov.vn.
Xã hội2 months ago

Học online? Nghe rất hay. Nhưng nếu bạn không có tiền truy cập Internet thì sao?

Khi hàng ngàn trường học và đại học phải đóng cửa theo lệnh của chính phủ dưới chính sách hạn...