Connect with us

Môi trường

Ảnh: Học sinh ở hơn 100 nước nghỉ học đi biểu tình chống biến đổi khí hậu

Published

on

"Khí hậu trước, Bài tập sau" - khẩu hiệu của một học sinh ở Berlin, Đức. Ảnh: Getty.

Thứ Sáu, 15/3, nhiều học sinh ở hơn 100 nước trên thế giới đã đồng loạt nghỉ học để biểu tình kêu gọi lãnh đạo các quốc gia hành động chống biến đổi khí hậu.

Reuters cho biết các cuộc biểu tình này được truyền cảm hứng từ hành động của cô học sinh 15 tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg, người vừa được đề cử cho giải Nobel Hoà bình. Trong suốt một năm qua, cô đã chủ động nghỉ học vào các ngày thứ Sáu hàng tuần để biểu tình trước toà nhà Quốc hội Thuỵ Điển, phản đối lãnh đạo nước này thờ ơ trước vấn đề biến đổi khí hậu. Greta Thunberg cũng có một bài phát biểu đáng chú ý tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thuỵ Sĩ đầu năm nay, thúc giục lãnh đạo thế giới nâng cao hiểu biết của chính mình về những hậu quả của biến đổi khí hậu. “Tôi muốn các ông bà cảm nhận được nỗi sợ hãi mà tôi cảm nhận thấy mỗi ngày. Và hành động như thể nhà của chính các ông bà đang cháy. Bởi vì [trái đất] quả thực đang cháy”, cô nói.

Hành động của Greta Thunberg đã khích lệ học sinh trên thế giới nghỉ học và xuống đường lên tiếng. Ngày thứ Sáu vừa qua là một ví dụ như vậy. Dưới đây là hình ảnh các cuộc biểu tình ở một số nước do tạp chí Quartz tổng hợp.

Thuỵ Điển

Greta Thunberg (áo vàng) xuống đường cùng bạn bè ở Stockholm, Thuỵ Điển.


Hong Kong


Ấn Độ

 


Nam Phi

 


Áo


Đức 

 


Ý 

 


Hy Lạp


Anh

 


Thuỵ Sĩ

 


Bỉ 


Bồ Đào Nha


Pháp 

 


Phần Lan


Mỹ 

 

 

 


Úc 

 

 


New Zealand

 


Hàn Quốc


El Salvador


Brazil

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chung tay với Luật Khoa

Chung tay với Luật Khoa theo đuổi báo chí độc lập và truyền bá tri thức.


Bài đọc nhiều